logo-image

[Q&A] Derma Factory Niacinamide 20% Serum

  • 23-02-2022

Q. Có nên bắt đầu với nồng độ 20% vào lần đầu tiên sử dụng Niacinamide không?

A. Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng Niacinamide, hãy thử sản phẩm vào phía bên trong cổ tay trước và sử dụng một lượng nhỏ cách ngày để da thích ứng.

Q. Có nên sử dụng sản phẩm vào ban ngày không?

A. Niacinamide là thành phần an toàn, tan trong nước, bền với ánh sáng và nhiệt nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào cả ban ngày và ban đêm.

Q. Không nên sử dụng cùng sản phẩm nào?

A. Chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng serum Niacinamide 20% cùng các sản phẩm có hàm lượng Retinol cao, các thành phần chăm sóc chất sừng (AHA, BHA, PHA), và các Vitamin có độ tinh khiết cao (10% Acid ascorbic) vì có thể sẽ dễ gây kích ứng mạnh cho da. 

Q. Có nên dùng chung với kem dưỡng Retinal 300ppm / Retinal 1000ppm của Derma Factory không?

A. Trong kem dưỡng Retinal của Derma Factory đã chứa 2% Niacinamide, bạn nên dùng xen kẽ sáng và tối, không nên sử dụng cùng lúc để tránh gây quá tải cho da.

Q. Có nên dùng chung với kem dưỡng Niacinamide 10% của Derma Factory không?

A. Chúng tôi không khuyến khích. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nó có thể gây châm chích nhẹ do hàm lượng Niacinamide quá cao (20 + 10 = 30%).

Q. Có nên dùng Niacinamide với Peptides / Retinol / Retinal / Tretinoin không?

A. Có thể dùng với Peptides / Retinol / Retinal / Tretinoin, nhưng nên bắt đầu với hàm lượng thấp và vui lòng đợi 10-15 phút giữa các bước.

Q. Có nên sử dụng cả serum Niacinamide và serum Hyaluron không? Dùng cái nào trước?

A. Có thể sử dụng cả hai loại serum cùng routine và dùng cái gì cũng được. Niacinamide giúp làm trắng da, kiểm soát dầu, còn Hyaluronic Acid sẽ dưỡng ẩm sâu, phục hồi da. 

Q. Da có mụn ẩn có thể dùng Niacinamide không?

A. Niacinamide là một hoạt chất lành tính, gần như phù hợp với mọi loại da. Trong trường hợp da bạn tệ đi khi sử dụng Niacinamide, có thể bạn không phù hợp với hoạt chất này, hoặc bạn dưỡng ẩm không đủ khiến da mất nước và gây mụn. 

Q. Sau khi sử dụng sản phẩm, mặt tôi hơi nóng, đó có phải bị kích ứng không?

A. Sản phẩm có nồng độ cao nên có thể gây nóng mặt hoặc châm chích một chút, bạn hãy để da nghỉ ngơi một lúc. Sử dụng một lượng nhỏ cách ngày để da thích ứng.

Q. Sản phẩm có trị được mụn không?

A. Niacinamide sẽ loại bỏ bã nhờn, kiểm soát lượng dầu thừa trên da để ngăn ngừa mụn.

Q. Sau khi thoa sản phẩm, có thể bạn sẽ thấy những vệt trắng nổi lên da.

A. Nếu độ ẩm bay hơi sau khi thoa sản phẩm lên da, thì bằng mắt thường bạn có thể thấy Niacinamide có màu trắng. Đây là hiện tượng xảy ra khi da thiếu ẩm và có thể giải quyết bằng cách bổ sung kem dưỡng ẩm.

Q. Phụ nữ có thai / đang cho con bú có dùng được sản phẩm không?

A. Có thể. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Bài viết liên quan