logo-image

Retinal là gì? Cách sử dụng Retinal hiệu quả cho nàng

  • 05-11-2021

Retinal là một loại dẫn xuất vitamin A có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng độ đàn hồi, chống lão hóa, ít tác dụng phụ và hầu như không gây kích ứng. Vì vậy gần đây, Retinal đang được xem như là thành phần chăm sóc da thế hệ tiếp theo.

Retinal là gì?

Retinal là một loại dẫn xuất vitamin A - thành phần chức năng cải thiện nếp nhăn đã được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm chứng nhận.

Retinal có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng độ đàn hồi, kết cấu và tông da ngay tức thì, ít tác dụng phụ và hầu như không gây kích ứng. Vì vậy gần đây, Retinal đang được xem như là thành phần chăm sóc da thế hệ tiếp theo. 

Cách sử dụng Retinal 

Ở bước chăm sóc da cuối cùng vào buổi tối trước khi ngủ, thoa một lớp mỏng kem Retinal lên toàn bộ khuôn mặt và để dưỡng chất thẩm thấu.

Khuyến cáo chỉ sử dụng vào ban đêm vì Retinal sẽ khiến da nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với tia UV. 

Nếu có hiện tượng kích ứng da khi bắt đầu sử dụng sản phẩm, hãy sử dụng 2-3 lần/tuần để da làm quen. Sau đó tăng mật độ lên dần dần, nếu thấy da đỏ rát, hãy quay lại tần suất ban đầu. 

Vui lòng tránh sử dụng nó cùng lúc vì có thể gây kích ứng khi sử dụng với các sản phẩm vitamin C.

Tác dụng phụ của Retinal

Retinal là một hoạt chất mạnh nên sẽ có thể gây kích ứng da. Ngoài ra Retinal còn làm da bạn trở nên khô, bong tróc và nhạy cảm với ánh nắng hơn nếu dùng quá nhiều. 

Vì vậy hãy bắt đầu sử dụng Retinal nồng độ thấp trước rồi tăng dần lên để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Những lưu ý khi dùng Retinal

Khi sử dụng Retinal, các chị em cần lưu ý những thông tin sau:

1. Không dùng nhiều sản phẩm chứa Retinol, Retinal cùng lúc vì sẽ tăng nồng độ khiến da bị kích ứng.

2. Nếu lần đầu sử dụng, bạn nên thử dùng những sản phẩm có nồng độ vừa phải, với tần suất thấp.

3. Không dùng sản phẩm có Retinal vào ban ngày vì sẽ trở thành độc tố khiến da xấu hơn khi chúng tiếp xúc với tia UV. Hãy sử dụng kem chống nắng để giúp bảo vệ da được tối ưu hơn.

4. Không nên dùng Retinal ngay lập tức sau khi rửa mặt để không khiến da bị tổn thương, thay vào đó, hãy để da nghỉ 30 phút.

5. Hãy tìm hiểu thật kỹ về làn da của mình, nên bắt đầu với sản phẩm có hàm lượng Retinol thấp nhất (khoảng 0.03%). 

Bài viết liên quan